Hướng dẫn đăng tour & hoạt động trên Lesgo

1. Quy trình đăng và quản lý thông tin trên website/ứng dụng

1.1. Quy trình đăng ký tài khoản và đăng tin của Hướng dẫn viên trên website Lesgo.vn

a.    Quy trình đăng tin

1.    Tạo tài khoản 

Hướng dẫn viên muốn đăng tour du lịch trên web chọn mục : “Trở thành đối tác với Lesgo” yêu cầu tạo tài khoản

Truy cập “kênh Hướng dẫn viên”  để đăng nhập tài khoản

2. Đăng tin sản phẩm, dịch vụ 

Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh: 

·  Các tin bài cần đăng phải được chia thành hai phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

·  Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản thuần text như notepad, font chữ unicode dựng sẵn như Arial, Times New Roman.

·  Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, gif,… 

Để đưa Sản phẩm lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau : 

Bước 1: Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại Kênh hướng dẫn viên

Bước 2: Chọn mục Quản lý tour => Thêm tour

Bước 3: Hướng dẫn viên sẽ viết bài liên quan đến Tour: Mô tả Tên, nội dung Tour, địa điểm, thiết lập điểm đến, điểm đón, số ngày, giá gói

 

Bước 4: Sau khi tạo tin Tour xong Hướng dẫn viên sẽ Lưu và thêm mới

Sau khi đăng bài viết Hướng dẫn viên có thể kiểm tra nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung bằng cách chọn mục tất cả tour

b. Quy trình quản lý, kiểm duyệt thông tin trên website :

Hướng dẫn viên có thể đăng bán Tour du lịch theo như hợp đồng cam kết với sàn về tính chính xác của sản phẩm, dịch vụ. Ban quản trị sàn Lesgo.vn sẽ hậu kiểm về tính chính xác, xác thực thông tin của Hướng dẫn viên trên Sàn.

 

 

1.1.1. Quy định về đăng tin

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Lesgo.vn

• Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa , đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

• Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

• Quảng cáo không đúng hoặc gây nhẫm lẫn về khả năng kinh doanh; khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, phương thức phục vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

• Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiêu quả sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng sử dụng sản phẩm, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

• Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

• Quảng cáo vi phạm pháp luật vê sở hữu trí tuệ.

1.1.2. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website :

Thành viên đăng nhập vào hệ thống và đăng Tour. Trạng thái ban đầu của sản phẩm là “chờ duyệt”  và chưa được hiển thị trên website

Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt từng bài đăng, nếu thông tin Tour phù hợp với quy định, người quản trị sẽ đổi trạng thái sản phẩm sang "đã duyệt”; lúc này Tour đã được hiển thị trên website .

Nếu thông tin Tour không đáp ứng quy định, ban quản trị sẽ thông báo cho chăm sóc khách hàng. Bộ phận này sẽ liên hệ với khách hàng (qua email, điện thoại) để thông báo phải chỉnh lại thông tin Tour. 

Về cơ chế kiểm soát thông tin trên website:

·  Vừa kết hợp mã code mã hóa nguồn web đã lập trình sẵn vừa kết hợp kiểm soát bằng con người hằng ngày để đảm bảo website hoạt động đúng, chính xác với mọi thông tin công bố đồng thời tránh sự cố bất thường xảy ra.

·  Ngay sau khi thông tin Tour được Hướng dẫn viên đăng tải lên sàn, ban quản trị sàn Lesgo.vn sẽ xem xét và cho đăng tải hoặc yêu cầu chỉnh sửa lại cho phù hợp quy chế trong vòng 24h đồng hồ và sẽ thông báo qua email cho Hướng dẫn viên.

·  Lesgo.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng lên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

·  Ban quản lý sàn TMĐT Lesgo.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. 

·  Nếu vi phạm như quy định trong danh sách, danh mục cấm giao dịch đăng trên tin đăng đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng email. 

·  Nếu tin đăng thiếu thẩm mỹ, liên quan ảnh hưởng đến chính trị, trái với truyền thống  lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam đồng thời vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người dùng, Lesgo.vn sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn và có thể nhờ cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/thành viên nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng và truy cứu trách nhiệm hình sự vì hành vi cố ý gây rối phá hoại. 

·  Lesgo.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết  bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý sàn TMĐT Lesgo.vn  phát hiện vi phạm loại bỏ.

Các quy định về đăng thông tin và chế tài xử lý :

MỤC

QUY ĐỊNH

DIỄN GIẢI

HÌNH THỨC XỬ  LÝ

MỨC 1

MỨC 2

TÀI KHOẢN

Tên Hướng dẫn viên/tên tài khoản

Tên Hướng dẫn viên/tên tài khoản có liên quan đến Lesgo.vn, các nick giả dạng ban quản trị Lesgo.vn như: Admin Lesgo.vn, Webmaster, kết hợp với hình đại diện có hình ảnh là logo của Lesgo.vn được xem làm tài khoản giả danh Lesgo.vn. 

Tên Hướng dẫn viên/tên tài khoản dễ gây hiểu lầm và kích động, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam

- Không duyệt Hướng dẫn viên

- Khóa vĩnh viễn

 

Hình đại diện (Logo doanh nghiệp)

Hình đại diện sử dụng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính khóa tài trị, tôn giáo, không có bản quyền, trái khoản 1 với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam. 

- Tạm khóa tài khoản 1 tuần

- Yêu cầu thay hình đại diện

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Thông tin liên hệ thanh toán

Thông tin liên hệ, thông tin thanh toán không rõ ràng bao gồm : số điện thoại, địa chỉ, số tài khoản,....

- Nhắc nhở 

- Hướng dẫn 

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

SẢN PHẨM/DỊCH VỤ

Spam

Đăng từ 2 topic trở lên có nội dung giống nhau (hình ảnh, mô tả chi tiết, giá bán, tiêu đề... ) dưới cùng tên 1 Hướng dẫn viên được xem làm spam topic. 

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Đăng sản phẩm/dịch vụ thuộc danh mục cấm tại Lesgo.vn

Hướng dẫn viên đăng bán  Tour thuộc danh mục cấm tại Lesgo.vn 

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

Khóa tài khoản đến khi nào thực hiện theo yêu cầu

Tiêu đề bài đăng

Tựa đề bài đăng phải nêu rõ sản phẩm cần bán, bao gồm : loại sản phẩm ( áo, váy, thuốc, nước hoa, điện thoại... ) + tên sản phẩm + phân loại sản phẩm ( màu sắc, trọng lượng, kích thước... ). Tựa đề phải là tiếng Việt có dấu, không viết tắt. Nếu một sản phẩm có nhiều trọng lượng khác nhau, Hướng dẫn viên phải đăng thành nhiều bài và phân biệt rõ trong tựa đề bài đăng. Ví dụ : Cá rô phi 500gr ; Cá rô phi 800gr ; Cá rô phi 1.200gr.

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

Giá sản phẩm

Giá sản phẩm được ghi rõ theo giá VNĐ ( hoặc không có ). Những sản phẩm sai giá là : 100 VNĐ, 1 VNĐ, 123.456 VNĐ, USD.... 

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

Hình ảnh

Hình ảnh trong bài đăng KHÔNG ĐƯỢC đính kèm thông tin liên lạc của Hướng dẫn viên ( số điện thoại, địa chỉ, website, facebook ). Hình đại diện cho bài đăng ( hình đăng đầu tiên ) phải là ảnh chụp mặt trước của sản phẩm. Người đăng KHÔNG ĐƯỢC đăng hình ảnh phản cảm mang tính chất khiêu dâm, chính trị, tôn giáo, không có bản quyền trái với văn hóa và thuần phong mỹ tục Việt Nam. 

Hình ảnh phải đạt chất lượng tốt ( Lesgo.vn khuyến khích các file ảnh có kích thước tối thiểu 640x480 pixels. Ảnh đăng lên phải đảm bảo không bị nhòe hoặc vỡ ảnh.

 Vì lý do bản quyền, hình ảnh đăng trên Lesgo.vn  phải là hình ảnh thật. Hướng dẫn viên KHÔNG ĐƯỢC đăng các hình ảnh đã có trên mạng của các bên khác.

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

Mô tả sản phẩm, dịch vụ

 Trong phần mô tả sản phẩm, dịch vụ không được so sánh giá bán của sản phẩm, dịch vụ và giá thị trường. 

Mô tả sản phẩm phải được trình bày bằng ngôn ngữ thuần Việt có dấu, không viết tắt, không dùng ngôn ngữ teen, ngôn ngữ chat gây khó hiểu cho người đọc. 

Mô tả sản phẩm, dịch vụ phải nêu được đặc điểm của sản phẩm đăng bán, không được mô tả sơ sài hoặc không mô tả. Mọi phần mô tả sản phẩm vi phạm quy định trên đều không được duyệt đăng

- Duyệt nhưng xóa phần thông tin liên lạc

- Từ chối duyệt

- Nhắc nhở

 

 

Cap nhat san pham thanh cong